Hiến máu

Nghẹn lòng trước nỗi niềm của người mẹ cả cuộc đời chỉ mong con được truyền đủ máu

Các chị đều là những người mẹ có con bị tan máu bẩm sinh, các chị đều đã trải qua bao mùa thiếu máu, bao ngày ôm con trong Viện mong chờ con được truyền máu. Thật nghẹn lòng khi lắng nghe nỗi niềm của những người mẹ ấy.

Cả cuộc đời chỉ ước ao con được truyền đủ máu

Con trai mới vừa tròn 7 tuổi nhưng chị Phạm Kim Anh (Hà Nội) đã có 6 năm trời cùng con chiến đấu với bệnh tan máu bẩm sinh. Trong lòng chị luôn canh cánh nỗi niềm: "Không là bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân mấy ai hiểu được.....
Nhưng ai cũng hiểu máu là không thể thiếu. Và đau xót là CON chúng tôi nếu không được truyền máu thì không trụ được. Cứ mùa hè hay rập rình đến Tết mọi người hân hoan chào đón thì tôi hay bao bà mẹ lại thấp thỏm nỗi lo:

"Liệu Viện có thiếu máu A, máu O, liệu có máu để truyền kịp thời cho con…”

"Làm sao cho con khỏe mạnh, hồng hào suốt kỳ nghỉ Tết”

Cả cuộc đời chỉ "ƯỚC AO CON ĐƯỢC TRUYỀN ĐỦ MÁU, ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ TỐT...."
MỖI GIỌT MÁU CHO ĐI - 1 CUỘC ĐỜI Ở LẠI!!!!

Hai mẹ con ôm nhau chờ máu

Khi mới vừa 9 tháng tuổi, con trai chị Vũ Ngọc Hạnh (Hà Nội) đã được chẩn đoán bị bị tan máu bẩm sinh. Thời gian đầu, lúc nào chị cũng hi vọng kết quả xét nghiệm là nhầm lẫn và rất tuyệt vọng. Phải mất hơn 2 năm, chị mới dám đối diện với sự thật và kiên trì theo đuổi hành trình đưa con đi viện truyền máu hàng tháng.

Hơn 10 năm trên chặng đường ấy, trong tâm trí chị Vũ Ngọc Hạnh còn đọng lại bao hình ảnh không thể nào quên về những ngày cuối năm giá lạnh, những ngày thiếu máu: "Nhớ lại hồi bao nhiêu ngày 2 mẹ con ôm nhau chờ máu tại viện. Lại nhớ cả lúc mùa đông giá rét, con nhỏ xíu trong vòng tay mẹ, mẹ ôm cả con lẫn bịch máu trong người ủ ấm, để máu ấm lại truyền cho dễ... Chuyện của bao năm xưa....

Thiếu máu thường xuyên là tình trạng chung của các bệnh viện. Và là nỗi lo riêng của các y bác sĩ, các gia đình có con cần "máu” sống qua ngày như các gia đình chúng mình.

Tết, nhà nào cũng phải tính toán lúc nào cho con đi viện là hợp lý nhất, đủ máu để con vui chơi, đúng ngày để ko bị đông quá.... đủ thời gian để ko phải vừa qua Tết đã phải lên viện tiếp...

Nhưng, quan trọng nhất là... Viện có đủ máu cho những đứa trẻ được vui chơi. Mà muốn vậy, phải có đủ nguồn hiến cho viện.

Mình đã đc 3 tháng chưa nhỉ??? Đi hiến máu để đổi chút niềm may mắn cho con nào.

Ngày xưa khi trên túi máu còn tên người hiến máu, mình còn ghi lại tên từng người trên những bịch máu của con dùng, để nhớ mãi ân tình của những người chưa từng gặp mặt.

Chuẩn bị đi hiến máu nào".

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)