Hiến máu

Ban Nữ công – Công đoàn Học viện Ngoại giao tới thăm và tặng quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Viện

Chiều nay 13/12, Ban Nữ công - Công đoàn Học viện Ngoại giao cùng các thầy cô giáo đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Ban Nữ công – Công đoàn Học viện Ngoại giao cùng các thầy cô giáo tặng quà Tết cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện
Tiếp nối truyền thống nhà trường trong việc hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái, đây là một trong nhiều hoạt động xã hội thường xuyên được Ban Nữ công – Công đoàn Học viện Ngoại giao tổ chức nhằm mục đích chung tay giúp đỡ, sẽ chia với những hoàn cảnh khó khăn. Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện Ngoại giao, TS. Bạch Thanh Bình đã thăm hỏi, động viên các bệnh nhi cùng gia đình, hy vọng những phần quà nhỏ bé mà các cán bộ giảng viên nhà trường dành tặng sẽ đem đến một mùa xuân ấm áp cho các bệnh nhi đang điều trị tại đây, tiếp thêm động lực, niềm tin cho các em chiến thắng bệnh tật.
Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện Ngoại giao, TS. Bạch Thanh Bình động viên, trao quà cho các bệnh nhân

Tại chương trình, TS. Nguyễn Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Thalassemia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã chia sẻ những thông tin cơ bản về căn bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia), đã và đang gây ra hậu quả nghiêm trọng đến giống nòi, đời sống của người bệnh và cộng đồng. Để kiểm soát căn bệnh tan máu bẩm sinh một cách hiệu quả với chi phí thấp nhất, đối với thanh niên, người sắp kết hôn, cần được tư vấn, tầm soát gene bệnh sớm để hạn chế được nguy cơ sinh ra những đứa trẻ mang gene, hoặc bị bệnh tan máu bẩm sinh. TS. Nguyễn Thu Hà mong muốn các cán bộ giảng viên Học viện Ngoại giao sẽ cùng sẻ chia, lan tỏa thông điệp đến các bạn sinh viên và toàn xã hội để phòng tránh căn bệnh Tan máu bẩm sinh một cách chủ động, hiệu quả. Những tấm lòng nhân ái của cán bộ nhân viên, giảng viên của Học viện Ngoại giao là vô cùng trân quý, là việc làm ý nghĩa và giàu tính nhân văn trước dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

TS. Nguyễn Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Thalassemia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã chia sẻ những thông tin cơ bản về căn bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia)

Một số hình ảnh trong chuyến thăm, tặng quà các bệnh nhân, bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương của Ban Nữ công – Công đoàn Học viện Ngoại giao:

Những bệnh nhi được thăm hỏi và tặng quà lần này đều là em nhỏ mắc bệnh tan máu bẩm sinh, ở vùng sâu, vùng xa như Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang… điều kiện gia đình vô cùng khó khăn khi thường xuyên phải đi viện điều trị.
 
Các em nhỏ mắc bệnh Tan máu bẩm sinh đang điều trị tại Viện Huyết học  -Truyền máu Trung ương
 
Các cán bộ giảng viên Học viện mong muốn các bệnh nhi có một cái Tết thật an lành, ấm áp
 
 Người nhà bệnh nhi phát biểu cảm ơn Ban Nữ công - Công đoàn Học viện Ngoại giao
 
Lê Xuân, ảnh Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)