Hiến máu

Hà Nội đã vận động và tiếp nhận 213.081 đơn vị máu trong năm 2019

Đó là thông tin tại Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ chữ thập đỏ, phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019 và Phát động phong trào thi đua năm 2020 do Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tổ chức sáng 2/1/2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Khải - Trưởng ban Kiểm tra TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW; đồng chí Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội.

Các chương trình, phong trào, mô hình do Hội Chữ thập Hà Nội tổ chức đã tạo được dấu ấn đậm nét, các hoạt động đi vào thực tiễn, chiều sâu và ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Tổng giá trị hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ toàn thành phố đạt trên 306 tỷ đồng với những hoạt động ý nghĩa như: tặng trên 176.000 suất quà Tết; vận động 140 người đăng ký hiến tặng mô, tạng; trợ giúp 3.200 lượt người có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 24,8 tỷ đồng trong Tháng Nhân đạo; trao 248 con bò trong chương trình "Ngân hàng bò”; hỗ trợ xây 1.555 ngôi nhà Chữ thập đỏ với trị giá hơn 50 tỷ đồng... Riêng trong phong trào hiến máu, toàn thành phố đã vận động và tiếp nhận 213.081 đơn vị máu, đạt 102% kế hoạch.

Đồng hành với phong trào hiến máu của Hà Nội tròn 20 năm, ông Lê Đình Duật (77 tuổi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: "Vận động hiến máu tình nguyện là công tác khó khăn, vất vả nhất trong các hoạt động nhân đạo. Muốn vận động được người khác thì bản thân và gia đình phải gương mẫu trước; bản thân tôi không đủ điều kiện hiến máu nên tôi đã góp sức cho người bệnh bằng việc vận động các thành viên trong gia đình và cộng đồng cùng hiến máu”. Đến nay, sau 20 năm, gia đình ông Duật đã vận động được 658 đơn vị máu, trong đó vợ và các con ông đã hiến tặng 176 đơn vị máu.

 Ông Lê Đình Duật (77 tuổi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) phát biểu tại Hội nghị

Ghi nhận những đóng góp của các hoạt động nhân đạo Thủ đô, đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội chia sẻ: "Tôi rất ấn tượng và xúc động khi thấy những hình ảnh cán bộ, hội viên của Hội Chữ thập đỏ, trong đó có nhiều bác dù tuổi đã cao nhưng vẫn tích cực đến nhà vận động người dân tham gia hiến máu, tham gia ủng hộ và giúp đỡ người nghèo; tham gia cứu trợ người dân vùng lũ hay những bạn trẻ không ngần ngại hiến dâng những giọt máu của mình để cứu chữa người bệnh".

Đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đánh giá cao phong trào Chữ thập đỏ, phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)