Hiến máu

Những giọt máu hồng mang lại cho đời sự sống

TPO - Sáng 5/1, gần 20 tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu cùng hàng nghìn đoàn viên thanh niên tỉnh Hòa Bình đã có mặt tại Vincom Plaza Hòa Bình để hoà mình vào chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - năm 2020.

Năm nay là năm thứ 3 tỉnh Hòa Bình tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ. Chương trình Chủ nhật Đỏ được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của thanh niên trong các hoạt động an sinh xã hội nói chung và các hoạt động hiến máu tình nguyện nói riêng, và cũng để đáp ứng nhu cầu truyền máu cho người bệnh các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

Ngay từ sáng sớm đã rất đông đoàn viên thanh niên tham đến xếp hàng đăng ký hiến máu. 

Lễ phát động ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hòa Bình có sự tham dự của đồng chí Vũ Tiến - Phó tổng biên tập báo Tiền Phong, Phó Trưởng ban tổ chức chương trình; đồng chí Bùi Văn Cửu - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình, đồng chí Bùi Quốc Hoàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, đồng chí Hoàng Đức Minh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Hòa Bình, cùng lãnh đạo các đơn vị, các công ty cùng đồng hành với chương trình.

Hoa khôi Huỳnh Thuý Vi- Đại sứ Chủ nhật Đỏ Hoà Bình (áo dài vàng) và Người đẹp xứ Mường Hàm Hương  - Đại sứ du lịch tỉnh Hoà Bình (áo dài trắng) đã khuấy động lên không khí sôi nổi của chương trình.

Đồng chí Vũ Tiến - Phó tổng biên tập báo Tiền Phong, Phó Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết: chương trình Chủ nhật Đỏ được tổ chức rộng khắp cả nước đã bước sang năm thứ 12. Đây là một hoạt động ý nghĩa kêu gọi biến ý thức thành hành động và đã rất thành công với số lượng máu thu về hàng năm từ 45.000 - 50.000 đơn vị máu. Chúng ta hiến máu để mang cơ hội sống đến cho rất nhiều người, đôi khi lại chính là tự cứu chúng ta. Những giọt máu hồng mang lại cho đời sự sống. Mong rằng chương trình có thể lan rộng để thấy rằng đây là hoạt động cần làm và nên làm, tự nguyện làm để giúp đỡ cho cộng đồng, giúp đỡ cho xã hội.

Tại lễ phát động ngày hội, ban tổ chức đã trao tặng bằng tuyên dương cho 17 tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu năm 2019.

Trên cương vị là Phó bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hòa Bình, anh Bùi Quốc Hoàn trực tiếp tham gia hiến máu để lan tỏa tinh thần này đến toàn bộ đoàn viên thanh niên của tỉnh. Anh Hoàn chia sẻ: Trong thời gian qua việc cần máu để điều trị cho người bệnh là vô cùng cần thiết và đang thiếu trầm trọng. Để đảm bảo đủ máu hỗ trợ người bệnh thì chúng ta cần ít nhất 2% dân số hiến máu tình nguyện. Tỉnh đoàn Hòa Bình sẽ cùng góp sức nhỏ bé của thanh niên vào kho máu để cứu sống người bệnh dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Anh Lâm Đức Cảnh – Giám đốc công ty cổ phần Thiên Bảo Hòa Bình người đã từng 50 lần hiến máu tình nguyện cho biết: "Từ ngày còn đi học làm tình nguyện viên trong trường đại học, tôi đã tham gia hiến máu. Đã trải qua 15-16 năm liên tục hiến máu nhưng mỗi lần nhìn thấy những chương trình hiến máu, những tình nguyện viên tham gia toi vẫn luôn bồi hồi xúc động. Hành động hiến máu như một hành động luôn thôi thúc trong tôi. Tôi nghĩ rằng từ những hành động đẹp sẽ khiến cho tâm hồn chúng ta đẹp hơn, hoàn thiện hơn mỗi ngày. Và quan trọng ngất là giúp ích được cho rất nhiều người khác".

Anh Bùi Ngọc Diệp, Phó bí thư đoàn xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc vừa nhận bằng tuyên dương tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019, người đã từng hiến máu 15 lần. Anh cho rằng hiến máu là việc tốt nên làm và mong rằng mình sẽ trở thành một tấm gương tiên phong để mọi người có thể cùng nhau tham gia hiến máu.

Nhà báo Vũ Tiến cùng ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoà Bình thăm hỏi động viên tinh thần, trò chuyện cùng người dân tham gia hiến máu.

12 giờ trưa 5/1, hết ca trực sáng, các nhân viên Vincom Plaza Hoà Bình là những người cuối cùng tham gia hiến máu trong ngày Chủ nhật đỏ 2020 tại Hoà Bình.

(Theo báo Tiền Phong)

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)