Hiến máu

Quyền lợi và chế độ đối với người hiến máu tình nguyện

MỘT SỐ THÔNG TIN ĐỐI VỚI NGƯỜI HIẾN MÁU

Ai có thể tham gia hiến máu?
-      Tất cả mọi người từ 18 - 60 tuổi, thực sự tình nguyện hiến máu của mình để cứu chữa người bệnh.
-     Cân nặng ít nhất là 42kg đối với phụ nữ, 45kg đối với nam giới. Lượng máu hiến mỗi lần không quá 9ml/kg cân nặng và không quá 500ml mỗi lần.
-      Không bị nhiễm hoặc không có các hành vi lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu khác.
-      Thời gian giữa 2 lần hiến máu là 12 tuần đối với cả Nam và Nữ.
-       Có giấy tờ tùy thân.
 
Ai là người không nên hiến máu?
-      Người đã nhiễm hoặc đã thực hiện hành vi có nguy cơ nhiễm HIV.
-      Người đã nhiễm viêm gan B, viêm gan C, và các vius lây qua đường truyền máu.
-      Người có các bệnh mãn tính: tim mạch, huyết áp, hô hấp, dạ dày…
 
Máu của tôi sẽ được làm những xét nghiệm gì?
-      Tất cả những đơn vị máu thu được sẽ được kiểm tra nhóm máu (hệ ABO, hệ Rh), HIV, virus viêm gan B, virus viêm gan C, giang mai, sốt rét.
-      Bạn sẽ được thông báo kết quả, được giữ kín và được tư vấn (miễn phí) khi phát hiện ra các bệnh nhiễm trùng nói trên.
 
Máu gồm những thành phần và chức năng gì?
Máu là một chất lỏng lưu thông trong các mạch máu của cơ thể, gồm nhiều thành phần, mỗi thành phần làm nhiệm vụ khác nhau:
-      Hồng cầu làm nhiệm vụ chính là vận chuyển oxy;
-      Bạch cầu làm nhiệm vụ bảo vệ cơ thể;
-      Tiểu cầu tham gia vào quá trình đông cầm máu.
-      Huyết tương: gồm nhiều thành phần khác nhau: kháng thể, các yếu tố đông máu, các chất dinh dưỡng...
 
Tại sao lại có nhiều người cần phải được truyền máu?
Mỗi giờ có hàng trăm người bệnh cần phải được truyền máu vì :
-      Bị mất máu do chấn thương, tai nạn, thảm hoạ, xuất huyết tiêu hoá...
-      Do bị các bệnh gây thiếu máu, chảy máu: ung thư máu, suy tuỷ xương, máu khó đông...
-      Các phương pháp điều trị hiện đại cần truyền nhiều máu: phẫu thuật tim mạch, ghép tạng...
 
Nhu cầu máu điều trị ở nước ta hiện nay?
-      Mỗi năm nước ta cần khoảng 1.800.000 đơn vị máu điều trị.
-      Máu cần cho điều trị hằng ngày, cho cấp cứu, cho dự phòng các thảm họa, tai nạn cần truyền máu với số lượng lớn.
-      Hiện tại chúng ta đã đáp ứng được khoảng 54% nhu cầu máu cho điều trị.
 
Tại sao khi tham gia hiến máu lại cần phải có giấy CMND?
Mỗi đơn vị máu đều phải có hồ sơ, trong đó có các thông tin về người hiến máu. Theo quy định,  đây là một thủ tục cần thiết trong quy trình hiến máu để đảm bảo tính xác thực thông tin về người hiến máu.
 
Hiến máu nhân đạo có hại đến sức khoẻ không?
Hiến máu theo hướng dẫn của thầy thuốc không có hại cho sức khỏe. Điều đó đã được chứng minh bằng các cơ sở khoa học và cơ sở thực tế:
 
Cơ sở khoa học:
-      Máu có nhiều thành phần, mỗi thành phần chỉ có đời sống nhất định và luôn luôn được đổi mới hằng ngày. Ví dụ: Hồng cầu sống được 120 ngày, huyết tương thường xuyên được thay thế và đổi mới.  Cơ sở khoa học cho thấy, nếu mỗi lần hiến dưới 1/10 lượng máu trong cơ thể thì không có hại đến sức khỏe.
-      Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng, sau khi hiến máu, các chỉ số máu có thay đổi chút ít nhưng vẫn nằm trong giới hạn sinh lý bình thường không hề gây ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của cơ thể.
 
Cơ sở thực tế:
-      Thực tế đã có hàng triệu người hiến máu nhiều lần mà sức khỏe vẫn hoàn toàn tốt. Trên thế giới có người hiến máu trên 400 lần. Ở Việt Nam, người hiến máu nhiều lần nhất đã hiến gần 100 lần, sức khỏe hoàn toàn tốt.
-      Như vậy, mỗi người nếu thấy sức khoẻ tốt, không có các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu, đạt tiêu chuẩn hiến máu thì có thể hiến máu từ 3-4 lần trong một năm, vừa không ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bản thân, vừa đảm bảo máu có chất lượng tốt, an toàn cho người bệnh.
 
QUYỀN LỢI ĐỐI VỚI NGƯỜI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Quyền lợi và chế độ đối với người hiến máu tình nguyện theo Thông tư số 05/2017/TT-BYT  Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn:

-       Được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.
-       Được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét. Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh này thì sẽ được Bác sỹ mời đến để tư vấn sức khỏe.
-       Được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành:
+ Phục vụ ăn nhẹ tại chỗ: tương đương 30.000 đồng.

+ Hỗ trợ chi phí đi lại (bằng tiền mặt): 50.000 đồng.

+ Lựa chọn nhận quà tặng bằng hiện vật hoặc bằng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh có giá trị như sau:

Một đơn vị máu thể tích 250 ml: 100.000 đồng;

Một đơn vị máu thể tích 350 ml: 150.000 đồng;

Một đơn vị máu thể tích 450 ml: 180.000 đồng.

 
+ Được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo Tỉnh, Thành phố. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.
 
Thông tin chi tiết, xin liên hệ theo địa chỉ:
Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu - Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Phố Phạm Văn Bạch - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội) 
Điện thoại: (024) 3 868 6008 - Website: www.nihbt.org.vn

Đánh giá

Tốt!

Đánh giá: 2.3 (6 bình chọn)

102 bình luận

 1. Đào Nam

  Tôi đã từng hiến máu cách đây 1 tháng mà tới giờ vẫn chưa nhận được kết quả xét nghiệm nhóm máu và tình trạng sức khỏe. Tôi phải làm gì để biết được các thông tin trên. Vì tôi đang cần thông tin nhóm máu gấp??

  • Lý Thị Hảo
   Lý Thị Hảo

   Cảm ơn bạn đã tham gia hiến máu. Bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại sau để được tư vấn chi tiết: (04) 3 868 6008.

 2. Phương Anh
  Phương Anh

  Em mới hiến tiểu cầu cách đây 1 tuần thì bây giờ có thể hiến máu được hay không ạ?

 3. Lý Thị Hảo
  Lý Thị Hảo

  Cảm ơn em đã tham gia hiến máu. Việc hiến tiểu cầu và hiến máu toàn phần được thực hiện theo quy định như sau: Khoảng cách giữa hai lần hiến tiểu cầu là 21 ngày và khoảng cách giữa hai lần hiến máu là 84 ngày. Với trường hợp của em, nếu muốn hiến máu sau lần hiến tiểu cầu, em nên để dãn cách sau 21 ngày.

 4. Lana95

  Cho em hỏi thủ tục và chi phí hiến tiểu cầu ở viện như thế nào ạ? Em muốn hiến trong chiều nay có đc ko ạ?

 5. Lý Thị Hảo
  Lý Thị Hảo

  Chúng tôi xin gửi tới bạn thông tin chi tiết về quyền lợi, tiêu chuẩn của người hiến tiểu cầu như sau: 1. Tiêu chuẩn về sức khỏe: - Tuổi từ 18-60 tuổi - Cân nặng: ≥ 50 kg - Xét nghiệm máu: Huyết sắc tố ≥ 120g/l, số lượng tiểu cầu ≥ 150 - Đã từng hiến máu do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận và có kết quả xét nghiệm bình thường - Khoảng cách thời gian giữa hai lần hiến: hiến máu là 84 ngày, hiến tiểu cầu là 21 ngày. - Lưu ý trước khi đi hiến máu không nên ăn thức ăn có nhiều chất đạm ( trứng, sữa, nội tạng…) dẫn đến huyết tương đục. 2. Quyền lợi của người hiến tiểu cầu: * Hiến tiểu cầu tình nguyện: - Bữa ăn nhẹ trị giá 30.000 đồng - Tiền hỗ trợ đi lại: 50.000 đồng - Quà tặng theo từng loại thể tích: + Hiến thể tích từ 250 – 400ml quà tặng trị giá 150.000 đồng + Hiến thể tích từ 400 – 500 ml quà tặng trị giá 200.000 đồng + Hiến thể tích từ 500 – 650 ml quà tặng trị giá 250.000 đồng - Giấy chứng nhận hiến thành phần máu - Được thông báo kết quả xét nghiệm qua tin nhắn SMS * Hiến tiểu cầu máy có nhận tiền bồi dưỡng: - Bữa ăn nhẹ trị giá 30.000 đồng - Tiền bồi dưỡng: tùy từng số lượng đơn vị hiến + 400.000 đồng với 1 đơn vị tiểu cầu có thể tích là 250 ml. + 500.000 đồng với 1,5 đơn vị tiểu cầu có thể tích là 370 ml. + 600.000 đồng với 2 đơn vị tiểu cầu có thể tích là 500 ml. + 700.000 đồng với 2,5 đơn vị tiểu cầu có thể tích là 620 ml. + 800.000 đồng với 3 đơn vị tiểu cầu có thể tích là 750 ml. - Thông báo kết quả xét nghiệm qua tin nhắn SMS Thông tin tư vấn về thủ tục và hẹn lịch hiến tiểu cầu, vui lòng liên hệ: Khoa Hiến máu và các thành phần máu - Điệnt hoại: (024) 3 782 1898.

 6. Lê Văn Nam
  Lê Văn Nam

  Em đã hiến máu 1 thời gian giờ muốn nhận lại kết quả nhóm máu của mình ạ

 7. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã tham gia hiến máu. Tuy nhiên câu hỏi của bạn chưa nói rõ bạn tham gia hiến máu ở đâu? Nếu bạn hiến tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương hoặc các điểm hiến máu do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận máu thì sau khoảng 2 tuần bạn sẽ nhận được tin nhắn trả lời của Viện về kết quả hiến máu của bạn cộng theo lời cảm ơn. Bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0243 8686 008 để biết rõ hơn. Trân trọng cảm ơn bạn!

 8. Hà xuân Đến
  Hà xuân Đến

  Cho e hỏi là. E đã hiến máu 2 lần và được cấp 2 giấy chứng nhận hiến máu. Nếu người trong gia đình em cần truyền máu thì có được cấp lại sỗ máu em đã hiến không ạ. Hay chỉ bản thân em mới được

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   Cảm ơn bạn đã tham gia hiến máu tình nguyện, về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau: Theo quy định của nhà nước thì giấy chứng nhận hiến máu hiện tại chỉ có thể bồi hoàn cho chính bản thân người hiến máu khi cần truyền máu mà chưa có chưa có quy định bồi hoàn người thân của người hiến máu. Cảm ơn bạn!

 9. Công Trường
  Công Trường

  Em hiến máu từ hôm qua, trưa nay ngủ dậy em thấy cổ và tai của em xuất hiện hạch. Như vậy có sao không ạ? Và bao giờ thì có kết quả xét nghiệm ạ?

 10. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cám ơn em đã hiến máu, hiến máu sẽ không xuất hiện hạch. Hiện nay là đang giai đoạn đổi mùa, rất dễ viêm họng nên có thể xuất hiện hạch ở cổ và tai. Tuy nhiên cũng không loại trừ vấn đề khác về sức khỏe mà em cần phải theo dõi thêm. Nếu không có chuyển biến thì em có thể đến viện Huyết học - Truyền máu, lên khoa Hiến máu tầng 2 Trung tâm máu vào sáng thứ 2 tuần tới để anh kiểm tra lại cho em, còn về kết quả hiến máu của bạn thì sau khoảng 2 tuần bạn sẽ nhận được thông tin nhé. Chúc em mọi điều tốt đẹp.

 11. Quách Tiến An
  Quách Tiến An

  Sáng nay 20/4/2018 mình có tham gia hiến máu tình nguyện tại Lạc Sơn Hoà Bình, nhưng do lần đầu tham gia hiến máu nên khi hiến máu xong mình đã không biết và không nộp lại phần Thông tin lưu về người hiến máu cho ban tổ chức, vậy tôi có được nhận Thông tin về kết quả xét nghiệm và có được giấy chứng nhận hiến máu không?

 12. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tham gia hiến máu.Về câu hỏi của bạn là sau khi hiến máu xong bạn đã không nộp lại phần thông tin lưu về người hiến máu cho ban tổ chức, thì bạn hoàn toàn yên tâm nó sẽ không ảnh hưởng gì đến thông tin cá nhân của bạn khi tham gia hiến máu nhé, khoảng hai tuần sau khi hiến máu bạn sẽ nhận được kết quả hiến máu nhé và lời cảm ơn của Viện. Trân trọng cảm ơn bạn, mong bạn tiếp tục tham gia hiến máu cứu người. chúc bạn ngày mới an lành! Trân trọng.

 13. Nguyễn trung tuấn
  Nguyễn trung tuấn

  Cho em hỏi bên viện có chấp nhận hiến máu vào chủ nhật không ạ.

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   cảm ơn bạn, Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận máu tất cả các ngày trong tuần (cả thứ bảy và Chủ nhật) bạn nhé. Mời bạn đến Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đường Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy Hà Nội để tham gia hiến máu nhé, Trân trọng.

 14. Nguyễn Hoàn Kiếm
  Nguyễn Hoàn Kiếm

  Cho em hỏi là em muốn tham gia hiến máu thì thứ 7 hoặc chủ nhật em có thể đến viện hiến được không. Em cảm ơn

 15. Trần Thị Linh
  Trần Thị Linh

  E hiến máu khoảng 2 tháng trước và sau khi hiến máu xong người em cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, đi khám bác sĩ bảo em bị rối loạn tiền đình. Vậy em có được truyền máu lại không

 16. Trần Thị Linh
  Trần Thị Linh

  E hiến máu khoảng 2 tháng trước và sau khi hiến máu xong người em cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, đi khám bác sĩ bảo em bị rối loạn tiền đình. Vậy em có được truyền máu lại không

 17. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn, trân trọng kính mời bạn đến Trung tâm máu Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Phố Phạm văn Bạch .Yên Hòa, Cầu Giấy Hà Nội, để tham gia hiến máu tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ Bảy và Chủ nhật nhé. Chúc bạn khỏe! Trân trọng.

 18. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, bạn có thể cho chúng tôi số điện thoại để chúng Bác sỹ gọi tư vấn cho bạn nhé. Chúc bạn khỏe

 19. Cung Quang Bách
  Cung Quang Bách

  cho em hỏi hiến tiểu cầu máy là như nào ạ ? hiến tiểu cầu có ảnh hưởng như nào đến sức khỏe ạ ?

 20. Cung Quang Bách
  Cung Quang Bách

  cho em hỏi hiến tiểu cầu máy là như nào ạ ? hiến tiểu cầu có ảnh hưởng như nào đến sức khỏe ạ ?

 21. Cung Quang Bách
  Cung Quang Bách

  cho em hỏi hiến tiểu cầu máy là như nào ạ ? hiến tiểu cầu có ảnh hưởng như nào đến sức khỏe ạ ?

 22. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Tiểu cầu là một thành phần của máu có chức năng trong đông cầm máu. Khi hiến tiểu cầu máy thì máy sẽ tự động tách tiểu cầu ra khỏi máu toàn phần và trả lại cơ thể các thành phần máu khác. Vì vậy máy chỉ thu nhận mỗi tiểu cầu nên một người hiến tiểu cầu thì sau 21 ngày có thể tiếp tục hiến được tiếp. Hiến tiểu cầu hay hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe khi thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhân viên y tế, người hiến phải có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế để sau khi lấy tiểu cầu vẫn đảm bảo sức khỏe như bình thường. Chúc bạn khỏe. Trân trọng

 23. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Tiểu cầu là một thành phần của máu có chức năng trong đông cầm máu. Khi hiến tiểu cầu máy thì máy sẽ tự động tách tiểu cầu ra khỏi máu toàn phần và trả lại cơ thể các thành phần máu khác. Vì vậy máy chỉ thu nhận mỗi tiểu cầu nên một người hiến tiểu cầu thì sau 21 ngày có thể tiếp tục hiến được tiếp. Hiến tiểu cầu hay hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe khi thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhân viên y tế, người hiến phải có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế để sau khi lấy tiểu cầu vẫn đảm bảo sức khỏe như bình thường. Chúc bạn khỏe. Trân trọng

 24. nguyen phu truong
  nguyen phu truong

  tôi tên nguyễn phú trường ở an giang . Vợ chồng tôi hiến máu được 34 lần có giấy chứng nhận . nhưng không được khen thưởng gia đình. lí do là vợ chồng không được ( Liên đoàn lao đông huyện trả lời như vậy) . Tôi đã làm hồ sơ 2 lần không được xét . Xin hỏi trường hợp này gia đình tôi có được tôn vinh không

 25. Trần Thị Xuân
  Trần Thị Xuân

  cho em hỏi hiến máu ngay tại viện huyết học thì có thể đến vào tất cả các ngày trong tuần đúng k ạ?

 26. Nguyễn huy phước
  Nguyễn huy phước

  Bác sĩ ơi cho cháu hỏi . Cháu muốn hiến máu ở viện huyết học tw . Cần đem theo những gì , và đến đó vào thời gian nào ạ ? Cảm ơn bác sĩ

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   Chào bạn, Cảm ơn bạn đã quan tâm đến hiến máu, mời bạn đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phố Phạm Văn Bạch - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội nhé, bạn có thể đến vào tất cả các ngày trong tuần, thời gian tư 7h30 phút sáng đến 20 hằng ngày. Khi đi bạn nhớ mang theo Thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân nhé. Chúc bạn khỏe, chào bạn!

 27. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã quan tâm và mong muốn tham gia hiến máu cứu người. Trân trọng kính mời bạn đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương Phố Phạm Văn Bạch - Yên Hòa- Cầu Giấy Hà Nội vào tất cả các ngày trong tuần thời gian từ 7h30 đến 20h.

 28. Lê minh hải
  Lê minh hải

  Cháu đăng kí trên phiếu hiến máu là cmt nd. Vậy sau nếu cần sử dụng phiếu hiến máu đó thì cháu mang thẻ căn cước có được không ạ. Tại giờ cmt nd sắp hết hạn rồi ạ

 29. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã tham gia hiến máu tình nguyện. Bạn yên tâm, tất cả thông tin cá nhân hiến máu của bạn đã được chúng tôi lưu trữ tại Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nên lúc nào cần bồi hoàn máu bạn có thể sử dụng thể căn cước cộng giấy chứng nhận hiến máu là được bạn nhé, chúc bạn khỏe. Cảm ơn!

 30. Phan Duy Viện
  Phan Duy Viện

  A Tuấn tra giúp e hiến máu bao nhiêu lần rồi được không ạ. E hiến từ năm 2001 đến giờ. Email: vienyhn@gmail.com

 31. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn, bạn gọi điện đến số 0243 86 86 008 để nhờ tra cứu thông tin nhé. Trân trọng cảm ơn!

  • Đặng Hồng Tân
   Đặng Hồng Tân

   E ở Quảng Ngãi, muốn tham gia vào Câu lạc bộ nhóm máu hiếm phải làm như thế nào?

 32. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến thông tin này, mời bạn gọi tới số 0243 86 86 008 (gặp chị Lê Thanh Nam, chủ nhiệm Câu lạc Bộ nhóm máu hiếm) để có thêm thông tin nhé. Trân trọng!

 33. VUONG HONG

  Khi tham gia hiến máu, ngoai viêc biết kết quả nhóm máu em muon biết hàm lượng acid uric trong mau có được không ạ?

 34. VUONG HONG

  Khi tham gia hiến máu, ngoai viêc biết kết quả nhóm máu em muon biết hàm lượng acid uric trong mau có được không ạ?.

 35. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Xin được trả lời bạn như sau: Khi bạn tham gia hiến máu thì bạn sẽ được xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường truyền máu như: Viêng gan B,C, HIV và Giang Mai, và xác định nhóm máu của mình theo quy định. Còn bạn muốn biết thêm các kết quả liên quan tới máu thì bạn phải đi làm thêm các xét nghiệm theo yêu cầu của mình. Cảm ơn bạn.

 36. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Xin được trả lời bạn như sau: Khi bạn tham gia hiến máu thì bạn sẽ được xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường truyền máu như: Viêng gan B,C, HIV và Giang Mai, và xác định nhóm máu của mình theo quy định. Còn bạn muốn biết thêm các kết quả liên quan tới máu thì bạn phải đi làm thêm các xét nghiệm theo yêu cầu của mình. Cảm ơn bạn.

 37. Phạm Thị Mai Lan
  Phạm Thị Mai Lan

  Em đã tham gia hiến máu và đăng ký bằng cmnd, nhưng là hiến máu ở tại trường đại học. Giờ em muốn xác định nhóm máu của mình thì phải làm như thế nào ạ, cho em xin sđt hoặc link để kiểm tra với ạ. Em cảm ơn.

 38. Phạm Thị Mai Lan
  Phạm Thị Mai Lan

  Em đã tham gia hiến máu và đăng ký bằng cmnd, nhưng là hiến máu ở tại trường đại học. Giờ em muốn xác định nhóm máu của mình thì phải làm như thế nào ạ, cho em xin sđt hoặc link để kiểm tra với ạ. Em cảm ơn.

 39. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã tham gia hiến máu. Không biết bạn đã tham gia hiến máu tại trường đại học nào? nếu là điểm hiến máu do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận máu thì chắc chắn bạn sẽ nhận được thông tin về đơn vị máu mình đã hiến (trong đó có cả nhóm máu của bạn) sau 2 tuần và thông tin này sẽ được gửi qua tin nhắn điện thoại của bạn. Nếu cần thêm thông tin xin bạn gọi tới số 02438686008 để được giải đáp. Trân trọng cảm ơn bạn.

 40. vô danh

  em tham gia hiến tiểu cầu vào ngày 13/7/2018 tại viện huyết huyết học truyền máu trung ương , em muốn kiểm tra nhóm máu và kết quả xét nghiệm thì làm như thế nào ạ

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   Chào bạn, bạn yên tâm, sau khoảng 2 tuần kể từ ngày hiến máu bạn sẽ nhận được các thông tin liên quan tới đơn vị máu bạn đã hiến. Chúng tôi sẽ gửi tin nhắn qua điện thoại cho bạn. Trân trọng.

 41. Ngô Minh Tuấn
  Ngô Minh Tuấn

  Trong đợt hiến máu gần đây tại hải phòng. Em có được biết thông tin là : Ban chỉ đạo vận động hiến máu cũng như viện huyết học truyền máu trung ương yêu cầu thành phố hải phòng khi tặng quà hỗ trợ cho người tình nguyện hiến máu phải dùng hiện vật như gấu bông .... thay thế cho việc tặng tiền mặt trước đây là 100.000đ / 250ml máu hoặc 150.000đ/350ml máu và 50.000 đ tiền hỗ trợ chi phí đi lại ạ . Vì em đọc 1 số thông báo thông tư cũng như quy định từ BYT đều không thấy dòng nào ghi việc bắt buộc mà chỉ đóng mở ngoặc chữ hiện vật . Ngoài ra, em được biết điều này các tỉnh thành phố khác trong cả nước đều đã áp dụng từ hơn 10 năm nay ? vì vậy mong ai đó có thẩm quyền giải thích giúp em được không ạ .

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   Em vui lòng cho biết chức vụ hay cơ quan học tập/công tác của em được không? Và cả số điện thoại nữa để Viện tiện liên hệ (nếu cần). Cảm ơn em nhiều.

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế đã ban hành thông tư số 05/2017/TT-BYT của Bộ Y tế ngày 14/4/2017 về Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn, trong đó quy định như sau: Tại điều 4, khoản 4, điểm a: 4. Chi phí đối với người hiến máu tình nguyện: a) Chi quà tặng bằng hiện vật nhằm động viên khuyến khích, bồi dưỡng sức khỏe đối với người hiến máu toàn phần tình nguyện: - Một đơn vị máu thể tích 250 ml: 100.000 đồng; - Một đơn vị máu thể tích 350 ml: 150.000 đồng; - Một đơn vị máu thể tích 450 ml: 180.000 đồng. Tại điều 7. Điều khoản thi hành: Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 6 năm 2017. Như vậy, quy định nêu tại Thông tư này của Bộ Y tế là bắt buộc, “quà tặng bằng hiện vật” được viết đầy đủ, chữ “hiện vật” không được để trong dấu ngoặc đơn như bạn đã nêu.

 42. Nguyễn Hoàng Thành Đat
  Nguyễn Hoàng Thành Đat

  Chào anh, chị viện huyết học truyền máu trung ương! Mình hiến máu hơn chục lần rồi những vẫn chưa lần nào được nhận bất kỳ thông báo tình hình sức khoẻ, nhóm máu,... từ viện huyết học. Có thắc mắc thì các y bác sĩ trả lời cho có lệ. Mình muốn tra cứu thông tin hiến máu của mình thì phải làm sao ? Xin quý anh chị tư vấn.

 43. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Chào bạn, chúng tôi đang băn khoăn không biết bạn đã hiến máu ở đâu, nếu bạn hiến tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương hoặc những điểm hiến máu do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận thì chỉ sau khoảng 2 tuần là bạn sẽ nhận được thông tin hiến máu của mình như nhóm máu, các bệnh lây truyền qua đường truyền máu là HIV, VIêm gân B,C, và giang mai. Bạn có thể kiểm tra trên giấy chứng nhận hiến máu để biết đơn vị nào tiếp nhận máu, nếu là Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận thì bạn để lại số điện thoại liên lạc tên tuổi, ngày tháng năm sinh và số chứng minh nhân dân hoặc số thẻ căn cước nhé, và cách nhanh nhất mà bạn có thể tự kiểm tra là clik vào đường linl dưới đây để nhập thông tin và tự kiểm tra cho mình nhé. Trân trọng cảm ơn bạn. http://www.hienmau.vn/DonateBloodWeb/BloodBank/Registration/DefaultReg.aspx?auth=38326D46736D4471716D6A7553544B42345638454C53707459556931787338427165676652766A3536792B5A384B6C505A46497134513D3D&AspxAutoDetectCookieSupport=1

 44. Đinh văn lịnh
  Đinh văn lịnh

  Chào anh, chị Viện huyết học máu Trung ương Em tên Đinh văn lịnh sn 17/5/1992, em tham gia hiến máu đã nhiều lần và lần gần nhất là ngày 17/1/2018 tại Vinpearl Phú Quốc, đến ngày 27/7/2018 em tham gia hiến máu tại Bệnh viện công an Tỉnh cà mau thì được thông báo là máu bị bệnh các bệnh truyền nhiễm nhưng chưa rõ là bệnh gì và không được hiến máu. Thời gian em cho máu đã 6 tháng rất lâu máu có bệnh nhưng sao Viện không thông tin gì đến em và trong thời gian đó em cũng có đi xét nghiệm máu vài lần kết quả vẫn tốt, em rất lo lắng và bân khuân, nhơf anh chị kiểm tra giúp em để em biết về căn bệnh và có hướng điều trị ạ. Cảm ơn và sớm nhận được câu trả lời từ anh chị.

 45. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Bạn để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi và tư vấn cho bạn nhé. Trân trọng

 46. Nguyễn Thị Hồng Ngát
  Nguyễn Thị Hồng Ngát

  Xin chào trung tâm! Xin phép cho tôi hỏi, nếu một người đã tham gia hiến máu và được thông báo kết quả XN bình thường thì có sợ bị một trong các bệnh truyền nhiễm như Viêm gan B, C, HIV... hay không?

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   Tin nhắn chúng tôi gửi cho bạn là kết quả xét nghiệm thời điểm bạn tham gia hiến máu (gồm 4 bệnh lây truyền qua đường truyền máu như Viêm gan B,C, HIV và giang mai) cho thấy các kết quả đều âm tính bạn nhé. Cảm ơn bạn

 47. Nguyễn Thị Hồng Ngát
  Nguyễn Thị Hồng Ngát

  Xin hỏi viện là khi tham gia hiến máu tại công ty xong nhận được thông báo là kiểm tra lại máu vì nghi ngờ máu có vấn đề thì có lo không? Khi có bệnh liên quan đến máu thì có được thông báo cho người hiến máu là bị bệnh gì k? Hay chỉ thông báo chung chung như vậy? (ở tất cả các viện tổ chức cho người dân tham gia hiến máu tình nguyện)

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   Mời bạn liên hệ số đt thoại 02438686008 để được tư vấn nhé Cảm ơn bạn

 48. Nguyễn minh tiến
  Nguyễn minh tiến

  E tên Tiến. Quê ở Bắc Ninh. E nhóm máu O. Muốn đi hiến máu thì liên hệ và làm thủ tục ở đâu ạ. Sdt của e là 0962.070.883

 49. hoàng bảo
  hoàng bảo

  Anh chị cho e hỏi cái tin nhắn mà VHHTMTW gửi về bảo KQXN: bình thương. có chính xác là e ko mac benh truyen nhiem ko ạ. vi truoc do 3 4 tháng em có đuoc cô gai masse dương vât bằng miệng ạ còn luc quan he thi e sư dung bcs ạ. ac trả loi dup e ạ

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   Tin nhắn chúng tôi gửi cho bạn là kết quả xét nghiệm thời điểm bạn tham gia hiến máu (gồm 4 bệnh lây truyền qua đường truyền máu như Viêm gan B,C, HIV và giang mai) cho thấy các kết quả đều bình thường bạn nhé. Cảm ơn bạn

 50. Hùng Sơn

  Xin chào các anh chị của Viện huyết học. Tôi được biết Viện huyết học và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có chương trình hợp tác xử lý và lưu trữ tế bào gốc lấy từ máu cuống rốn của trẻ sơ sinh. Hiện nay, vợ chồng chúng tôi đang chuẩn bị đón cháu thứ 2 ra đời. Tôi rất mong các anh chị Viện huyết học có thể giúp thông tin cho chúng tôi về quy trình đăng ký lấy máu cuống rốn, chi phí và các thủ tục khác ạ. Vui lòng liên hệ sdt 091.207.4559 Trân trọng cảm ơn.

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   Mời bạn gọi tới số hotline của Ngân hàng tế bào gốc để được tư vấn kỹ nhé. cảm ơn bạn Đt 02437824267.

 51. Hà xuân cônh
  Hà xuân cônh

  E đi hiếm máu hôm 3/7 vừa qua.khi nhận kq gửi về mail thì e thấy có ghi là 1 số xét nghiệm sàng lọc chưa có kq rõ ràng.v cho e hỏi là e có bệnh j ạ

 52. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Mời bạn gọi điến số 02438686008 để được tư vấn rõ hơn nhé. Cảm ơn bạn.

 53. Trần Thị Xuân
  Trần Thị Xuân

  Anh chị cho em hỏi, hiện tại em không cầm CMT gốc mà chỉ có CMT photo đã công chứng (và bản scan trong điện thoại) thì có được chấp nhận để hiến máu không ạ?

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   Chứng minh thư photo công chứng được chấp nhận khi đi hiến máu bạn nhé!

 54. Nguyễn Thị Thùy Lan
  Nguyễn Thị Thùy Lan

  Anh/Chị cho em hỏi: 1. Em muốn biết lịch hiến máu thì xem ở đâu ạ? 2. Em có đăng kí hiến máu online và nhận được mã số đăng kí hiến máu qua tin nhắn. Mã số đăng kí này có thể sử dụng ở các bệnh viện khác được không hay chỉ sử dụng được ở viện huyết học ạ? Rất mong nhận được hồi đáp! Em xin chân thành cám ơn!

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   Cảm ơn em đã quan tâm đến việc hiến máu tình nguyện. 1. Em có thể đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương hiến máu tình nguyện từ 8h đến 20h bất kỳ ngày nào trong tuần, hoặc xem lịch hiến máu tại địa chỉ: https://www.nihbt.org.vn/home/diemhm 2. Mã số đăng ký chỉ sử dụng tại các điểm do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận máu. Nhưng để thuận tiện, em có thể chủ động in phiếu trước khi đến, vì không phải điểm hiến máu nào cũng sẵn máy in. Hoặc em đến các điểm hiến máu và chịu khó điền lại phiếu đăng ký vậy.

 55. Đinh duy đồi
  Đinh duy đồi

  M đi hiến máu từ hôm 1/10 mà giờ vẫn chưa nhận được tin nhắn kết quả là sao số điện thoại của mình là 0382351670 số chứng minh thư là 001087017868. gmail của mình là dinhduydoisytam@gmail.com mong muốn cho mình biết kết quả sớm

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   Cảm ơn em đã quan tâm đến việc hiến máu tình nguyện. 1. Em có thể đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương hiến máu tình nguyện từ 8h đến 20h bất kỳ ngày nào trong tuần, hoặc xem lịch hiến máu tại địa chỉ: https://www.nihbt.org.vn/home/diemhm 2. Mã số đăng ký chỉ sử dụng tại các điểm do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận máu. Nhưng để thuận tiện, em có thể chủ động in phiếu trước khi đến, vì không phải điểm hiến máu nào cũng sẵn máy in. Hoặc em đến các điểm hiến máu và chịu khó điền lại phiếu đăng ký vậy.

 56. Đinh duy đồi
  Đinh duy đồi

  M đi hiến máu từ hôm 1/10 mà giờ vẫn chưa nhận được tin nhắn kết quả là sao số điện thoại của mình là 0382351670 số chứng minh thư là 001087017868. gmail của mình là dinhduydoisytam@gmail.com mong muốn cho mình biết kết quả sớm

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   Bạn Đinh Duy Đồi có nhóm máu AB, kết quả xét nghiệm các bệnh lây qua đường máu (viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai) đều bình thường. Bạn liên hệ (024)38686008 nếu cần thêm thông tin.

 57. NGUYỄN TIẾN CẢNH
  NGUYỄN TIẾN CẢNH

  Tôi hiện đang công tác ở tp HCM, hôm trước tôi có gọi lên viện để hỏi một số thông tin về hiến máu.Tôi tham gia hiến máu từ hồi còn sinh viên tới giờ, nhưng khi gọi lên bạn trực nào đó nghe máy mà thực sự tôi hơi bị sốc khi viện huyết học mà để cho một bạn ăn nói như thế trực điện thoại, tôi vừa alo thì bên kia đã nói như ra lệnh BẠN NÓI GIỌNG BẮC ĐI, GIỌNG MIỀN TRUNG MÌNH K NGHE ĐƯỢC, nhắc lại câu đó tới mấy lần như để phân biệt vùng miền vậy? có cần thiết không? khi biết tôi ở tp HCM bạn ấy từ chối tư vấn với lý do viện này ở Miền Bắc, ở tp HCM thì liên hệ trung tâm trong đó, xin hỏi anh Vương Thanh Tuấn như vậy là có đúng không? Tôi ở tp HCM hơn 10 năm, người Miền Trung nhưng không nói đặc giọng Miền Trung, tôi nói chuyện ai cũng hiểu hết vậy mà bạn trực điện thoại nói tôi như vậy là có ý gì? và có thể tôi sẽ không tiếp tục tham gia Hiến máu cho một Viện Huyết học có một con người như thế.

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   Chào Anh Tiến Cảnh, trước hết cho chúng tôi gửi lời xin lỗi tới anh vi sự cố ngoài mong muốn này, và để xác minh xử lý thông tin này mong anh vui cung cấp giúp chúng tôi một số thông tin cụ thể như: Số điện thoại anh đã gọi vào, thời gian gọi, người trả lời giọng nam hay nữ... Chúng tôi hứa là sẽ xác minh lại thông tin và có phản hồi tới anh trong thời gian sớm nhất. Và nếu anh cần thông tin về hiến máu tình nguyện anh hãy gọi cho chúng tôi theo số đt 02438686008 (Khoa vận động và tổ chức hiến máu) sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của anh. và nếu được anh cho chúng tôi xin số điện thoại của anh để tiện liên hệ. Một lần nữa mong anh thông cảm và chia sẻ với cộng việc của chúng tôi. Trân trọng

 58. Nguyen Huu Duong
  Nguyen Huu Duong

  Chào Viện! Cho tôi hỏi tôi hiến máu vào ngày 27/4 và hôm nay đã nhận đuowcj kết quả xét nghiệm máu theo gói được chọn, nhưng kết quả về nhóm máu, hiv, viêm gan b,c, vẫn chưa nhận đc. Tôi có gọi vào số 024 38686008 thì không ai nghe máy, xin được hỗ trợ

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   Chào anh. Cảm ơn anh đã tham gia hiến máu, tuy nhiên khi anh tham gia gói xét nghiệm thì không có chỉ định làm các xét nghiệm lầy truyền qua đường truyền máu như HIV, Viêm gan BC... chính vì vậy chúng tôi sẽ gửi cho anh một thư cảm ơn kèm theo thông báo về nhóm máu và các xét nghiệm nói trên nhé. Mong anh chờ thêm thời gian. Cảm ơn anh.

 59. ho thi tuyet hang
  ho thi tuyet hang

  em chào anh Vương Thanh Tuấn ah. Em đã tham gia hiến máu rất nhiều lần ở các điểm hiến máu tình nguyện cg như ở cơ quan và thành đoàn phát động. ngày mung 7.4.2019 em có tham gia hiến ở điểm phường Nghĩa Tân - Cầu Giấy, khi nhận giấy chứng nhận em ko để ý kỹ, về nhà mới thấy trên giấy chứng nhận ghi sai số cmdn, như thế có sao ko ah?

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   Chào bạn, nếu bạn ở gần Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, phố Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội thì bạn hãy mang giấy chứng nhận bị sai số chứng minh nhân dân và chứng minh nhân dân của bạn đến để chúng tôi cấp lại giấy khác cho bạn nhé. Cảm ơn bạn.

 60. Phan

  Chào anh. E đã từng hiến máu nhiều lần. E đọc thấy giấy chứng nhận có giá trị bồi hoàn. Bố e nằm ở T7 viện huyết học. E muốn hỏi giá trị bồi hoàn đó e có được dùng cho người trong gia đình ko ạ.

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   Chào bạn, hiện tại theo quy định thì việc bồi hoàn máu mới chỉ được áp dụng cho chính người hiến máu, còn người thân thì chưa có quy định bạn à, cảm ơn bạn.

 61. Nguyễn Huyền Trang
  Nguyễn Huyền Trang

  Công ty em muốn phối hợp với Viện mình tổ chức ngày hội hiến máu cho CBNV. Em có thể liên hệ với ai để phối hợp tổ chức chương trình này ạ

 62. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn. mời bạn liên hệ số điện thoại 0243 8686 008, Khoa Vận động tổ chức hiến máu để làm việc cụ thể nhé. Trân trọng cảm ơn

  • trần đình tùng
   trần đình tùng

   Anh tuấn cho e hỏi ạ, em mới hiến máu ngày 29/6, vậy em phải chờ bao lâu để được hiến tiếp tiểu cầu ạ. vì có người nói là 84 ngày, có người lại nói là 21

   • Lê Thanh Hằng
    Lê Thanh Hằng

    Sau hiến máu 84 ngày, bạn có thể tiếp tục hiến máu hoặc tham gia hiến tiểu cầu. Còn sau khi hiến tiểu cầu 21 ngày, bạn có thể hiến máu hoặc hiến tiểu cầu nhé.

 63. Trần văn nam
  Trần văn nam

  T7 cn bệnh viện có nhận hiến máu không ạ?

  • Lê Thanh Hằng
   Lê Thanh Hằng

   Viện tiếp nhận máu tất cả các ngày trong tuần bạn nhé. Mời bạn mang theo CMT và đến 1 trong các địa điểm sau: - Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) từ 8h đến 20h tất cả các ngày. - Điểm hiến máu tại 26 phố Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ 8h đến 17h từ thứ 2 đến thứ 7. - Hoặc đến điểm hiến máu gần nhất được cập nhật tại địa chỉ https://www.nihbt.org.vn/Home/DiemHM

 64. Nguyễn văn lân
  Nguyễn văn lân

  Cho em hỏi em đi hiến máu ngày 30.3.2014 và đã được cấp giấy chứng nhận xong em không nhận được kết quả máu của mình. Ngày 20.7.2019 em tiếp tục đăng ký hiến máu xong nhân viên lấy máu tra số chứng minh thư của em trên máy tính và bảo máu của em Thông báo là ngừng hiến máu Vĩnh viễn. Em muốn biết lý do tại sao em không được hiến máu, rất mong nhận được câu trả lời. Trân trọng. Tên em Nguyễn văn lân. Năm sinh 1987. Cmt 125189981. Số điện thoại 0987458915

  • Lê Thanh Hằng
   Lê Thanh Hằng

   Phiền bạn liên hệ số điện thoại của Khoa Tiếp nhận máu (024)37821898 để biết thông tin chi tiết nhé. Cảm ơn bạn.

 65. Danghieu

  Em hiến máu ngày 27/7/2019 có chọn phần quà là gói xét nghiệm mà nay chưa nhận được thông tin gì về phiếu xét nghiệm cả.

  • Lê Thanh Hằng
   Lê Thanh Hằng

   Phiền bạn liên hệ giúp theo số điện thoại 0976990066 để được giải đáp và cung cấp thông tin nhé. Mong bạn thông cảm về sơ suất này.

 66. Vũ Xuân Hùng
  Vũ Xuân Hùng

  Xin chào. Cho mình hỏi chút: Mình đã tham gia hiến máu 13 lần, lần gần đây nhất là tháng 8 năm 2019 tại Viện huyết học TW (điểm cố định). Tuy nhiên khi đơn vị tiếp nhận máu gần đây nhất không tìm thấy kết quả mình đã hiến 12 lần trước trên hệ thống (có thể tại huyện người ta không nhập lên hệ thống, nhưng mình có đủ giấy chứng nhận 12 lần trước). Vậy xin hỏi giờ mình muốn nhập thông tin vào hệ thống để tiện theo dõi sau này khi có các vấn đề phát sinh thì có được không? Nếu được mình phải làm như thế nào là tiện nhất?

  • Lê Thanh Hằng
   Lê Thanh Hằng

   Có thể là những lần hiến máu trước không phải do Viện tiếp nhận bạn ạ. Bạn liên hệ giúp theo số điện thoại để được giải đáp và tra cứu lại thông tin nhé (024)38686008. Do bạn không cung cấp thông tin cá nhân, nên hiện tại chúng tôi chưa thể hỗ trợ bạn giải đáp các thắc mắc ngay được, phiền bạn liên hệ giúp nhé. Cảm ơn bạn nhiều và chúc bạn thật nhiều sức khỏe.

 67. Phong

  em muốn hỏi là em hiến máu ngày 20/9 thì sau bao lâu sẽ được hiến tiểu cầu ạ? hôm trước em có đến viện để hiến tiểu cầu, em được đki và xét nghiệm bình thường nhưng do huyết tương đục nên hẹn hôm khác. hôm khác em đến thì bác sĩ lại bảo em không được hiến vì chưa đủ ngày, vậy đâu mới đúng ạ ??

  • Lê Thanh Hằng
   Lê Thanh Hằng

   Sau hiến máu 12 tuần thì bạn có thể hiến máu hoặc tiểu cầu. Còn sau hiến tiểu cầu 3 tuần thì bạn có thể hiến máu hoặc tiểu cầu. Do tiểu cầu có thời hạn bảo quản rất ngắn nên Viện tiếp nhận sẽ phụ thuộc vào nhu cầu người bệnh, mong bạn trước khi định đến hiến tiểu cầu, vui lòng gọi số (024)37821898 để hỏi về nhu cầu, tránh mất công đi lại nhé.

 68. Phạm Đức Toàn
  Phạm Đức Toàn

  Tôi hiến máu hôm 31/10.Khi lấy máu bị vỡ ven, nhân viên y tế bảo về chờm lạnh, rồi chờm ấm. Hôm sau, xuất hiện một vùng đỏ cỡ 3cm cách vị trí mũi kim khoảng 4 cm. Đến hôm nay 6/11 tôi thấy vùng đó lan rộng 5cm và có màu tím xám bầm tím.Hiện tại thấy khá mỏi tay, đặc biệt vùng khớp vai. Xin bác sĩ hướng dẫn xử lý! Xin chân thành cảm ơn.

  • Lê Thanh Hằng
   Lê Thanh Hằng

   Rất xin lỗi bạn vì sự bất tiện này, phiền bạn liên hệ giúp đến số điện thoại 0976990066 để được tư vấn nhé.

 69. Huỳnh Bảo Minh Châu
  Huỳnh Bảo Minh Châu

  M đi hiến máu từ hôm 16/10/2019 mà giờ vẫn chưa nhận được tin nhắn kết quả. Họ tên của mình là Huỳnh Bảo Minh Châu. Số điện thoại của mình là 0917700368 số chứng minh thư là 212844082. Gmail của mình là huynhbmchau@gmail.com. Mong muốn cho mình biết kết quả sớm.

  • Lê Thanh Hằng
   Lê Thanh Hằng

   Rất xin lỗi bạn vì đã phản hồi chậm. Hình như bạn đã tham gia hiến máu tại các địa phương phía Nam, trong khi Viện ở Hà Nội nên chúng tôi không có thông tin hiến máu của bạn. Phiền bạn liên hệ cơ sở tiếp nhận máu của bạn nhé.

 70. van lap

  bệnh viện mình thời giạn nhận hiến máu vào lúc nào v ạ

  • Lê Thanh Hằng
   Lê Thanh Hằng

   MỜI BẠN ĐẾN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN THEO 1 TRONG CÁC ĐỊA ĐIỂM SAU NHÉ: - Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) từ 8h đến 20h tất cả các ngày (tại tầng 2, Khoa Tiếp nhận máu và các thành phần máu). - Điểm hiến máu cố định quận Hoàn Kiếm (26 phố Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội), từ 8h đến 17h vào thứ 2 đến thứ 7. - Điểm hiến máu cố định quận Thanh Xuân (132 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội), từ 8h đến 17h vào thứ 2 đến thứ 7. - Điểm hiến máu cố định quận Đống Đa (số 10, ngõ 122 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội), từ 8h đến 17h vào thứ 2 đến thứ 7.  - Hoặc đến điểm hiến máu gần nhất được cập nhật tại địa chỉ https://www.nihbt.org.vn/Home/DiemHM Người hiến máu vui lòng mang theo chứng minh thư khi đi hiến máu.