Hiến máu

Sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân xếp hàng tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ

Ngày 10/01/2020, chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ - Giọt máu nghĩa tình đã diễn ra tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

Trong những năm qua, Học viện Cảnh sát nhân dân đã vận động được hàng ngàn lượt cán bộ, học viên tình nguyện hiến máu, đảm bảo chất lượng, an toàn và tiết kiệm. Học viện đã trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong lực lượng CAND về kết quả công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Thiếu tướng GS.TS. Trần Minh Hưởng, Giám đốc học viện phát biểu: "Tuổi trẻ lực lượng Công an nhân dân đã và đang có nhiều chiến dịch vận động lớn nhằm tổ chức, tuyên truyền, giáo dục, động viên cán bộ, chiến sĩ trong toàn ngành tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Ngoài ý nghĩa đóng góp chung cho cộng đồng, hoạt động hiến máu tình nguyện trong lực lượng công an nhân dân còn thể hiện tinh thần "thân ái, giúp đỡ” đối với đồng chí, đồng đội trong công tác chiến đấu cũng như trong cuộc sống. Đồng thời còn góp phần chuẩn bị đầy đủ cơ số máu dự trữ phục vụ công tác chiến đấu của ngành, thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho”.

Với tinh thần đó, đông đảo cán bộ, nhân viên và học viên của Học viện đã xếp hàng tham gia hiến máu và đã có gần 700 đơn vị máu quý giá được hiến tặng trong đúng thời điểm thiếu máu.

Đến với ngày hội hiến máu từ rất sớm, chị Dương Thị Giang, Phòng Quản lý Nhà ăn, Học viện Cảnh sát Nhân dân là một trong những người xung phong hiến máu đầu tiên của đơn vị.

Bạn Nguyễn Đức Hòa, Khoa Cảnh sát điều tra (bên tay phải), từ khi đi học đại học mỗi năm đều hiến máu 2 lần. Bạn cho biết: "Em biết nhiều bệnh nhân cần máu mà mình có sức khỏe thì hãy giúp người khác khi còn có thể, hãy cho đi để nhận lại niềm vui”.

  

Bạn Lương Duy Nam Khoa Luật Tố tụng hình sự B14 đã hiến máu lần thứ 3 và cảm thấy hiến máu vừa giúp ích cho người bệnh lại vừa kiểm tra được sức khỏe của mình.  

 

Bạn Vũ Phương Thảo và bạn Nguyễn Thị Bích Loan, Khoa Cảnh sát điều tra - B11 cùng hiến máu lần thứ 2. Bạn Nguyễn Thị Bích Loan chia sẻ: "Hiến máu là việc làm rất cần thiết và ý nghĩa. Hình ảnh những em nhỏ ung thư máu cần được truyền máu càng thôi thúc em hiến máu nhiều hơn nữa”.

 

Bạn Nguyễn Minh Hải, Khoa Quản lý hành chính đã hiến máu 3 lần vì: "Hiến máu là việc làm rất tốt đẹp, có lợi cho người bệnh và bản thân mình lại thoải mái tinh thần”.

 

Bạn Nguyễn Phan Hiền Anh, Khoa Kỹ thuật hình sự hiến máu lần thứ 3 và bạn Lê Mạnh Cường, Khoa Cảnh sát môi trường hiến máu lần thứ 4

 

 

Bạn Đinh Việt Anh, sinh viên Khoá D42 hiến máu lần thứ 6. Năm nay bạn đã hiến máu 3 lần vào Lễ hội Xuân hồng, đợt thiếu máu hè và chương trình Chủ nhật Đỏ diễn ra tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

TS. Trần Ngọc Quế, Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia thăm hỏi, động viên người hiến máu

Nhiều người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cùng đồng hành với chương trình
Trương Hằng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)